Viết về Quê Hương Vạn Ninh – Lần 1

VIẾT VỀ QUÊ HƯƠNG VẠN NINH

bannerfacebook

Quê hương, hai tiếng gọi thật gần gủi, thân thương và trìu mến, nghĩ đến quê hương mỗi một ai đều mang một cảm xúc và suy ngẫm riêng, nhưng điểm chung cho tất cả là những nỗi nhớ thiết tha… nhất là những người con xa xứ.
Và như lời tâm sự của nhà thơ Đỗ Trung Quân:

“Quê hương là con diều biếc
Tuổi thơ con thả trên đồng”

“Quê hương mỗi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nỗi thành người”

Quê hương gắn với ký ức của tuôi thơ, với mái trường, những con đường quen thuộc, những kỷ niệm tuổi học trò, hay những trận đòn đau,… là những kỷ niệm, là hành trang để chúng ta bước vào đời.

Trên tinh thần chia sẻ cảm xúc, kết nối những người con xứ Vạn lại với nhau. HĐH Vạn Ninh phát động chủ đề “Viết về quê hương Vạn Ninh”. Hi vọng như là một món ăn tinh thần cho những ai đang ở tại Vạn Ninh, hoặc đang sống và làm viêc ở các vùng miền khác của đất nước hoặc đang ở nước ngoài.

Thệ lệ như sau:

– Thời gian: 01/10 – 30/11/2013 (2 tháng)

– Giải thưởng: 1 giải nhất, 3 giải khuyến khích:

 • Giải nhất: 1.000.000 đồng. (Hoặc quà tặng với giá trị tương đương)
 • 3 giải khuyến khích: Mỗi giải 200.000 đồng. (Hoặc quà tặng với giá trị tương đương)

– Bài viết ghi tiêu đề: Viết về quê hương Vạn Ninh , trong bài viết ghi tên tác giả, email, số điện thoại để BTC tiện việc liên lạc và gửi về địa chỉ email: info@vanninh.vn. Sau khi nhận được bài viết, BQT sẽ xét duyệt và đăng tải trên website vanninh.vn. Đồng thời sẽ email thông báo đường dẫn liên kết của bài dự thi qua email hoặc số điện thoại cung cấp. Các bạn sẽ dùng liên kết này chia sẻ cho bạn bè, người thân để nhận được thêm nhiều bình chọn.

– Nội dung: Cảm nhận về quê hương  Vạn Ninh như: đời sống, văn hóa, con người,  cảnh đẹp, tình yêu, tình bạn, gia đình,…

– Thể loại: Văn, thơ, tùy bút

– Tham gia: tất cả mọi người trong và ngoài nước.

– Yêu cầu:

 • Bài viết chưa đăng trên các phương tiện truyền thông khác như: blog cá nhân, diễn đàn, báo điện tử,…
 • Không được copy từ nguồn khác hoặc tác giả khác. Nếu phát hiện bài viết qui phạm sẽ bị loại bỏ và không được xét duyệt, hoặc phát thưởng.
 • Nội dung phải từ 100 từ trở lên, có thể dùng một hay nhiều hình ảnh để minh họa.
 • Không dùng từ thô tục, đi ngược thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Không đề cập đến chính trị, tôn giáo hoặc những vấn đề nhạy cảm khác.
 • Mỗi người chỉ tham gia một bài viết.
 • Ban quản trị website vanninh.vn không tham gia vào sự kiện này.

–  Hình thức trao thưởng:

 • Bài viết được số lượng bình chọn nhiều nhất (Like trên facebook) sẽ đoạt giải nhất, 3 bài có bình chọn cao tiếp theo sẽ trao giải khuyến khích. Trong mỗi chủ đề tham gia sẽ có nút Like (Thích bằng facebook), người đoạt giải nhất sẽ là người có nhiều bình chọn (Like hoặc Thích) nhất. Các chủ đề có số lần bình chọn thứ 2,3,4 sẽ trao giải khuyến khích.
 • Giải thưởng trao bằng tiền mặt trực tiếp hoặc chuyển khoản.

– Thông tin tài trợ: HĐH Vạn Ninh

Đây không đơn thuần là một cuộc thi. Chúng tôi, BQT Hội Đồng Hương Vạn Ninh muốn tạo ra một “sân chơi” thú vị và bổ ích cho những ai yêu Vạn Ninh, nên những nội quy khắt khe và ràng buộc của một cuộc thi chuyên nghiệp đã được chúng tôi lược bỏ để các bạn dễ dàng tham gia hơn.

Hãy chia sẻ và phát động chủ đề này đến những người mà bạn biết nhé.

Ban Tổ Chức, Hội Đồng Hương Vạn Ninh.