Kính thưa Quý vị Đồng hương Vạn Ninh trên khắp mọi miền!
 
Cách đây 9 năm, một nhóm các bạn Sinh viên Vạn Ninh tại Sài gòn đầy tâm huyết và lòng nhiệt thành đã tạo lập nên Hội Đồng Hương Vạn Ninh (HĐHVN) vào ngày 06/02 /2011 (nhằm ngày 04 tháng 01, năm Tân Mão) trong một sự kiện họp mặt đầu năm Canh Tý. Mục đích ban đầu là gắn kết những bạn trẻ Vạn Ninh xa quê đang sinh sống và học tập tại Sài Gòn lại với nhau, cùng nhau giao lưu, giúp đở trong việc học tập, cũng như công việc mưu sinh xa nhà. 
 
Trải qua thời gian vài năm, những sinh viên này ra trường và đi làm, một số ở lại Sài Gòn, một số trở về quê hương. Nhận thấy, HĐHVN phải có những uớc mơ lớn hơn, phải có trách nhiệm hơn với quê hương của mình. HĐHVN quyết định thành lập “Quỹ chắp cánh ước mơ” để tạo nên những suất học bổng hướng tới những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Quỹ này được đóng góp từ những người con Vạn Ninh có tấm lòng nhân ái trong và ngoài nước.
 
Từ những bước đệm thành công ban đầu, đến nay hội đã gắn kết được rất nhiều nhân tố tâm huyết – cùng chí hướng, những người con đầy lòng nhân ái, sẵn sang chia sẻ tình đồng hương với nhau, thể hiện tấm lòng luôn hướng về quê nhà bằng những hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cho Học sinh, sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương huyện nhà.
 
9 năm là một cột mốc đáng nhớ, chứa đựng đầy đủ những cung bậc cảm xúc và ngập tràn những tình yêu thương mà HĐHVN đã thực hiện và làm cầu nối để Quý vị Đồng hương gửi gắm về cho quê nhà. Những suất học bổng, những chiếc ba lô, cặp sách, những chiếc xe đạp, những khoản học bổng… cho các em học sinh. Hay những món quà cho các Cụ già neo đơn, cho những gia đình khó khăn, những bệnh nhân nghèo, những trường hợp đau lòng… luôn chứa đựng đong đầy tình cảm của Quý vị Đồng hương dành cho quê nhà mà HĐHVN đã diễm phúc được làm cầu nối đó.
 

Năm 2020 này, một năm sẽ rất đáng nhớ cho Hội, ở tuổi chuẩn bị lên 10 của mình. HĐHVN xác định rõ ràng hơn mục tiêu và phương châm hoạt động của mình, cũng như hiểu rõ hơn vai trò và trách nhiệm kết nối sẻ chia tình đồng hương, gắn kết các sứ mệnh của mình để làm tốt hơn nữa vai trò là cầu nối, là điểm đến của Tình Đồng hương về với quê nhà Vạn Ninh.

 

Với mục tiêu đã được xác định cụ thể, trong cuộc họp của mình, HĐHVN xác định cần phải có một ban điều hành mạnh, tập hợp những anh em rất tâm huyết, nhiệt tình và có tiếng nói để điều hành Hội theo các nhiệm kỳ 3 năm. Ban điều hành sẽ đại diện cho Hội trong tất cả các sứ mệnh quan trọng của mình.
 
Nhiệm kỳ đầu tiên 2020 – 2022, HĐHVN đã chọn được cho mình những nhân tố tích cực và cám ơn các anh chị đã đồng lòng cùng Hội vì mục tiêu gắn kết, phát triển và sẽ chia của mình. Ban điều hành của Hội nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm có các anh chị sau:
 
  • 1. Nguyễn Đức Thiện – Hội trưởng
  • 2. Lê Thanh Tân – Hội phó
  • 3. Ngô Đăng Khoa – Hội phó
  • 4. Nguyễn Thành Chung – Hội phó
  • 5. Nguyễn Đức Thắng – Hội phó
  • 6. Nguyễn Tường Quốc – Ủy Viên BĐH
  • 7. Dương Đăng Huệ – Ủy viên BĐH
Ngoài ra cùng với nhiều nhân sự khác, các cựu hội trưởng, cựu hội phó,… phụ trách nhiều khu vực khác nhau chưa được liệt kê hi vọng sẽ cùng nhau đạt được những kỳ vọng mà các anh em đồng hương đang quyết tâm thực hiện.
 
Ban điều hành nhiệm kỳ 1 cũng đã đặt ra những phương châm, mục tiêu cũng như kế hoạch hoạt động của mình. Với BĐH mới ra mắt, HĐHVN hy vọng sẽ gắn kết hơn nữa và thể hiện nhiều hơn, mạnh hơn, rõ hơn vài trò cũng như trọng trách cao cả của mình đúng như tiêu chí đã xác định ngay từ khi mới thành lập 9 năm về trước.
 
Hội cũng luôn rất trân quý và chân thành cám ơn Quý vị Đồng hương trên khắp mọi miền đã luôn theo dõi, luôn cập nhật, luôn lắng nghe, luôn chia sẽ và luôn đồng hành cùng Hội trong những năm qua. Mong rằng cho dù ở bất cứ nơi đâu và làm bất cứ công việc gì, chúng ta hãy cùng mang đến cho nhau một chữ tình quý giá: Tình Đồng Hương. Chúng tôi cũng luôn mong muốn rằng tình cảm này sẽ được hun đúc nhiều hơn nữa để chúng ta cùng nhau xây dựng một Hội đồng hương Vạn Ninh ngày càng lớn mạnh.
 
Một lần nữa xin chân thành cám ơn tất cả Quý vị đồng hương, các ban ngành đoàn thể tại địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để hội hoạt động trong suốt thời gian qua! Kính chức Quý vị cùng gia đình và người thân một năm mới Canh Tý 2020 tràn đầy sức khỏe, đầy năng lượng, viên mãn hạnh phúc và luôn thành công trong cuộc sống!
 
Trân trọng!
Hội trưởng HĐH Vạn Ninh
Nguyễn Đức Thiện
 
Thông tin liên lạc và truyền thông của Hội:
 
Một vài hình ảnh ra mắt Ban Điều Hành Hội nhiệm kỳ 2020-2022:
 

 

– Video tổng hợp sự kiện ra mắt ban điều hành hội:

– Video tổng hợp chương trình Quà xuân Yêu Thương đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đầu xuân Canh Tý:

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.