CLB Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn: Chia sẻ với học sinh nghèo Vạn Ninh

865

Ngày 30-6, Câu lạc bộ (CLB) Hội Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn tổ chức chương trình Caravan thiện nguyện, trao 315 chiếc xe đạp và hàng trăm phần quà cho học sinh (HS) nghèo huyện Vạn Ninh, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên, tiếp bước các em đến trường.

7 giờ sáng, đông đảo HS và phụ huynh trên địa bàn huyện Vạn Ninh đã tề tựu về Trường THCS Văn Lang (thị trấn Vạn Giã) – nơi tổ chức chương trình. Trên khuôn mặt các em ánh lên niềm vui rạng ngời vì được nhận xe đạp mới. Em Nguyễn Minh Diệu (HS lớp 7 Trường THCS Nguyễn Huệ, xã Vạn Phước) chia sẻ: “Khi được nhà trường thông báo sẽ được nhận xe đạp mới, em rất vui. Hôm nay đến đây nhận quà, em rất phấn khởi, bởi chiếc xe đạp là niềm mong mỏi bấy lâu nay của em. Từ nay, quãng đường từ nhà đến trường dài hơn 3km của em sẽ được rút ngắn”. Được biết, gia đình em Diệu thuộc hộ nghèo, bố mẹ không có việc làm ổn định, ai thuê gì làm nấy. Nhà lại đông anh em nên việc được nhận xe đạp là niềm vui lớn, động lực để em tiếp tục đến trường.

Đại diện Câu lạc bộ Hội Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn trao xe đạp cho học sinh nghèo huyện Vạn Ninh.

Em Bùi Thị Ngân Thoa (HS lớp 10 Trường THPT Tô Văn Ơn, xã Vạn Khánh) cũng rất vui mừng khi được nhận xe đạp mới. Hoàn cảnh gia đình Thoa rất khó khăn. Thoa mồ côi bố từ nhỏ, một mình mẹ nuôi em ăn học với nghề làm thuê, làm mướn. Vì thấy mẹ làm lụng vất vả nên em chưa bao giờ đòi hỏi mẹ mua xe đạp để đi học. Hàng ngày, em đi bộ từ nhà đến trường với khoảng cách hơn 3km. Thoa tâm sự: “Các bạn trong lớp ai cũng có xe đạp đi học, người thì được bố mẹ đón, đưa hàng ngày. Nhiều hôm trời mưa gió, đi bộ tới trường, quần áo lấm lem bùn đất, em thấy tủi thân. Hôm nay được nhận xe đạp mới thực sự là một món quà lớn đối với em”.

Niềm vui của Diệu và Thoa cũng là niềm vui chung của 315 HS trên địa bàn huyện Vạn Ninh khi được CLB Hội Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn trao tặng xe đạp. Bên cạnh đó, CLB còn dành riêng hơn 100 suất quà gồm: cặp, vở, bút, tiền mặt và bánh kẹo tặng cho hơn 100 HS nghèo các trường tiểu học của huyện Vạn Ninh. Ông Nguyễn Hải Nam – Chủ tịch CLB Hội Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn cho biết: “Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết các HS trên địa bàn huyện Vạn Ninh còn nhiều khó khăn. Đã vậy, năm 2017, nơi đây còn gánh chịu hậu quả nặng nề của cơn bão số 12. Với mong muốn chia sẻ khó khăn ấy, chúng tôi đã kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân tại TP. Hồ Chí Minh và Khánh Hòa chung tay đóng góp giúp đỡ một phần nào đó cho các em, qua đó động viên, tiếp sức để các em được đến trường. Những năm qua, CLB đã có nhiều đợt hoạt động thiện nguyện cho HS ở các địa phương như: thị xã Ninh Hòa, các huyện: Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Diên Khánh, Cam Lâm. Hiện nay, chúng tôi đã thành lập Quỹ “Nâng bước tương lai”. Do vậy, những năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, dành nhiều sự hỗ trợ, sẻ chia với HS nghèo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa”.

Ông Nguyễn Từng – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vạn Ninh cho biết, những chiếc xe đạp, suất quà mà CLB dành tặng HS của huyện là niềm động viên, khích lệ các em hăng say trong học tập. Hiện nay, toàn huyện có hơn 20.000 HS tiểu học và THCS. Trong đó, có rất nhiều em thuộc gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn dụng cụ, phương tiện học tập. Hàng năm, Hội Khuyến học huyện và các mạnh thường quân cũng trao tặng hơn 30 chiếc xe đạp, hàng chục suất học bổng cho HS nghèo. Tuy nhiên, nhu cầu về xe đạp cho các HS đến lớp vẫn còn rất nhiều. Mong rằng, thời gian tới, CLB Hội Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn tiếp tục đồng hành, dành nhiều sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ HS của huyện, để các em có điều kiện tiếp bước tới trường.

Cùng với việc trao xe đạp và quà cho HS nghèo huyện Vạn Ninh, ngày 1-7, CLB Hội Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn trao 600 bộ quần áo mới và 100 chiếc xe đạp cho HS nghèo huyện Khánh Sơn. Tổng trị giá của hoạt động thiện nguyện tại Khánh Hòa hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, CLB còn phối hợp với CLB Doanh nhân Phú Yên – TP. Hồ Chí Minh trao 300 chiếc xe đạp cho HS nghèo tỉnh Phú Yên; 100 triệu đồng cho tỉnh Phú Yên nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh.

Văn Giang

Một số hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.