Nỗi đau của con – Cao Phan Bình An

835

Là một buổi trưa trời Sài Gòn nắng gắt và nóng, tôi đến bệnh viện nhi đồng 2 (Tp.HCM),  lúc đó bà mẹ trẻ đang làm vệ sinh vết thương cho bé, chị nói cứ 30 phút là phải làm một lần để phòng nhiểm trùng, bé cứ khóc ré lên khi bà mẹ chạm miếng bông gòn vào vết thương và cứ mỗi khi bé khóc, sữa lại chảy ra ngay vết thương đó.
Bé mang căn bệnh teo ruột bẩm sinh dẫn đến phần ruột già bị hoại tử buột phải cắt bỏ, bác sỹ phải khoét một lổ trên bụng để ghép hậu môn, do vậy hậu môn của bé không thể bình thường như bao đứa trẻ khác.

Đó là bé Cao Phan Bình An sinh ngày 14/3/2015. Hiện còn bị teo ruột non, thoát vị bẹn, viêm phổi nặng, khô da, và bị suy dinh dưỡng nặng hiện còn chỉ có 2,6kg. Mẹ là Phan Thị Kim Diễm sinh năm 1986. Cha là Cao Xuân Cảnh sinh năm 1984. Địa chỉ : Xuân Trang – Xuân Sơn-Vạn Ninh- Khánh Hòa. Cha mẹ bé làm thuê, ai thuê gì làm nấy, kinh tế gia đình của bé rất khó khăn.

DSC_0008
Vết đau và da bi nhăn nheo do suy dinh dưỡng nặng

Tận mắt chứng kiến và nghe tiếng khóc tôi không thể kìm lòng được trước một đứa trẻ chỉ nặng khoảng 2.6kg đang mang trong mình một nỗi đau thể xác kinh khủng.

DSC_0001
Đại diện Hội Đồng Hương Vạn Ninh thăm cháu bé

“Bệnh của con chị phải tính năm chứ  không thể tính tháng tính ngày, phải chờ đến khi bé một tưổi, đủ sức khỏe mới có thể mổ được” Chị Phan Thi Kim Diễm mẹ của cháu thuật lại lời bác sỹ.
“Con bị  suy dinh dưỡng nặng không thể tìm được ven(mạch máu) nên cách cuối cùng là phải đặt KATE (KATE là phương pháp tìm mach máu của bệnh nhân khi bác sỹ không thể dùng kim tim theo cách bình thường), mỗi lần đặt mất 1.500.000vnd, bé đã đặt 3 lần nhưng 2 lần không thành công, không được nhưng cũng mất tiền đó… lần này thì được 2 ngày rồi chưa biết sao” Chị Diễm tâm sự.

“Ở đây mỗi ngày chi phí hết khoảng 300 đến 350 ngàn đồng mà mình nghèo quá không thể lo được nữa, có lẽ phải đưa cháu về quê sớm thôi… Điều trị ngoài bệnh viên Nha Trang hết 50 đến 60 triệu rồi, giờ không còn biết mượn ai, lâu nay mẹ con sống nhờ vào bửa cơm từ thiện tại bệnh viện thôi” chi Diễm nói.

DSC_0003

Khi tôi đứng bên giường bệnh mắt con mở to hơn bình thường và miệng cũng vậy, phải chăng có một điềm báo may mắn nào đó sẽ đưa con thoát ra được nỗi đau này ? Và nếu có một điều ước tôi sẽ ao ước như vậy!
Nhìn thấy hoàn cảnh này tôi nghĩ, không ai muốn chọn cho mình một số phận nghiệt ngã để nhận lấy sự  giúp đở của người khác mà đó là một định mệnh.
Chúng ta vẫn còn may mắn gấp trăm ngàn lần họ, nên hãy mở lòng thương, chia sẻ bớt cơn đau cho Bình An và giúp cho hoàn cảnh đáng thương của gia đình nhỏ này.

Cầu mong cho cơn đau dịu đi, cầu mong cho nỗi đau này được vạn tấm lòng chia sẻ để  tâm hồn bé nhỏ này được Bình An như  cái tên mà ba mẹ đã chọn cho con.
Chân thành cảm ơn !

HỘI ĐỒNG HƯƠNG VẠN NINH KÊU GỌI MỌI SỰ ĐÓNG GÓP TÀI CHÍNH ĐỂ GIA ĐÌNH BÉ CÓ THÊM KINH PHÍ ĐIỀU TRỊ LÂU DÀI. QUÝ VỊ CÓ THỂ LIÊN HỆ ỦNG HỘ THEO NHỮNG THÔNG TIN SAU:

Tại Vạn Ninh: 
479 hùng vương , tổ Dân Phố 14, Thị trấn Vạn Giã,  huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hoà
– Điện thoại: 0918. 256 029 (Anh Lê Thanh Tân)

Tại Tp.HCM:
224 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp

Nguyễn Chí Thanh. Điện thoại : 0908.030204

Nguyễn Thành Chung. Điện thoại : 0906.880087


Tại Mỹ:
Nguyễn Anh Tuyên – (410)868 0943

+ Thông tin tài khoản ngân hàng tập trung quỹ hội:

Ngân Hàng Sacombank (chi nhánh Khánh Hoà), Số tài khoản: 050044603699,
Chủ tài khoản: Lê Thanh Tân

THÔNG TIN LIÊN HỆ ỦNG HỘ TRỰC TIẾP:
Phan Thị Kim Diễm
Bệnh Viện Nhi Đồng 2, số 20 đường Nguyễn Du, TPHCM
Khoa Tiêu Hóa, phòng Cấp Cứu, giường số 5
Điện Thoại : 0162. 894. 5260
Tại quê nhà
Thôn Xuân Trang, xã Xuân SƠn, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa

Chân thành cám ơn quý vị!

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.