Nỗ lực của cô giáo trẻ

1266

Từ khi tốt nghiệp Trường cao đẳng Sư phạm Nha Trang, cô ra đảo công tác đã tròn bảy năm.

Đó là câu chuyện về cô Nguyễn Nhã Giao (sinh năm 1986, ở xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh), giáo viên Trường tiểu học Vạn Thạnh 2, thôn Khải Lương, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Trong giờ lên lớp ở trường
Trong giờ lên lớp ở trường

Từ nhà đến trường dạy học, phương tiện đi đò là chính, xuất phát từ bến cảng Vạn Giã ra thôn đảo Khải Lương khoảng 18 hải lý. Ngày cuối tuần, cô tranh thủ về thăm gia đình thì ngày hôm sau phải ra lại đảo.

Vào mùa biển động, công việc đi lại càng khó khăn hơn nhưng cô luôn hoàn thành tốt công việc giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu và người dân quý mến.

Tổ ấm nhỏ của cô xây dựng được hai năm nay. Chồng cô là thợ cơ khí làm việc tại Nha Trang, cuối tuần vợ chồng mới được gặp nhau, bao lời muốn nói, tâm sự đều dành vào những ngày nghỉ ngắn ngủi ấy.

Hạnh phúc của cặp vợ chồng trẻ càng được đong đầy, đầm ấm khi “nụ hồng xinh” – bé Dâu Tây đã hơn 7 tháng tuổi – khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn và cũng là lúc những thử thách cuộc sống mà gia đình trẻ đối mặt.

Ngày cuối tuần mẹ và con về thăm nhà
Ngày cuối tuần mẹ và con về thăm nhà

Quyết định của người mẹ trẻ đưa con ra đảo chăm sóc là một thử thách khó khăn, nhưng sự thiếu thốn về nhiều phương diện ở đảo… đã được đẩy lùi bằng tình yêu công việc, tình mẫu tử bên con mỗi ngày.

Thầy Nguyễn Nhật Tây – chủ tịch công đoàn Trường tiểu học Vạn Thạnh 2 – cho biết: “Hoàn cảnh cô Giao tiêu biểu cho chị em giáo viên nữ từ đất liền ra đảo công tác, công đoàn đã động viên, chia sẻ và mong cô nỗ lực…”.

Sự tương trợ, giúp đỡ của các đồng nghiệp ở khu tập thể giáo viên phần nào giúp cô Giao yên tâm hơn, họ như những người thân trong gia đình bên cô lúc này…

May sao bé Dâu Tây dễ chịu, thân thiện và thích nghi tốt với thời tiết ở đảo. Cô Giao tâm sự: “Hết giờ công việc ở trường, về nội trú được thấy con, bế con, chăm sóc con… là niềm vui và động lực để tôi cố gắng vượt qua những khó khăn”.

NGUYỄN QUỐC BẢO (Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa) – Báo Tuổi Trẻ

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.