2 cụ già neo đơn đang gặp khó khăn ở Tân Dân 2

941

Đó là trường hợp của 2 vợ chồng cụ ông Trần Ba và cụ bà Trịnh Thị Thành ở  Tân Dân 2, xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh.

Hội đồng hương xin chia sẻ lại đây, rất mong mọi người quan tâm, nếu có thể mong nhận được sự giúp đỡ đến 2 cụ. Đây là hoàn cảnh thực sự cần sự giúp đở của cộng đồng. 2 cụ không có con cái, không có nhà cửa, sống nhờ nhà những ngôi nhà nhỏ của bà Nguyễn Thị Ngọc cho mượn (gần chợ Tân Dân 2). Cụ ông như mọi người hay gọi là ông Ba, năm nay ông 70 tuổi, 2 mắt ông không nhìn rõ vì có một con mắt của ông bị bệnh từ lâu nhưng vì không có tiền chữa trị nên cứ để mặc kệ tới đâu thì tới. Cụ bà thì 64 tuổi,  2 mắt bị cận nặng, đeo kính (18 độ) nhưng vẫn không thể nhìn rõ. Hai cụ sống nhờ vào việc cụ ông đi xin ăn, cụ thường hay xin ở chợ Vạn Thắng và chợ Vạn Giã. Cụ bà thì chỉ ở nhà vì mắt chỉ nhìn được mờ mờ. Đi xin bữa đói bữa no, hôm nào khỏe mạnh đi xin thì có ăn không đi đựơc thì ở nhà ăn mắm ăn muối hoặc nhờ bà con ở chợ giúp đở thêm.

canlamnhungtamlong-2
Cụ ông Trần Ba và cụ bà Trịnh Thị Thành

Hôm nào đi xin về ông khỏe thì ông xách nước cho những người bán hàng ở chợ thì sáng mai ngừơi ta sẽ cho ông tô cháo ăn bữa sáng còn không thì ông nhịn đói đợi đến bữa trưa có gì ăn nấy. Đa phần sống nhờ vào tình thương của bà con làng xóm và gạo từ các tổ chức từ thiện cho ông.

Cách đây nhiều ngày con mắt trở nên đâu nhức nặng nhưng vì không có tiền đi viện nên cứ để tình hình kéo dài cho đến khi không còn chịu đựng được nữa. 2 ngày trước (16/12) mọi người xung quanh đã đưa ông vào bệnh viện. Qua khám và theo dõi bác sĩ kết luận: mắt ông bị ung mũ nặng cần phải chuyển viện sang tuyến tỉnh để tiến hành múc bỏ con mắt bị hư. Ông bà không có tiền phải nhờ vào sự giúp đỡ quyên góp của làng xóm và tiền đi vay mượn để đi viện. Hiện tại ông đang điều trị tại bệnh viện tỉnh Khánh Hòa. Ông bà thuộc diện nghèo, tàn tật của xã, hoàn cảnh thực sự rất khó khăn. Chính quyền địa phương chỉ xét cụ ông được trợ cấp hàng tháng với số rất ít, không đủ chi tiêu cho 2 người và thuốc men bệnh tật.

canlamnhungtamlong-1

HĐH xin chia sẻ với mọi người về hòan cảnh khó khăn của 2 cụ rất mong mọi người dành chút thời gian để đọc và giúp đỡ 2 cụ. Chúng tôi rất mong các mạnh thường quân, các hội nhóm từ thiện, có thể góp chút công sức giúp đỡ 2 cụ, để cụ ông có thể không chạy ăn bửa đói bửa no, có thêm chút tiền thuốc men điều trị bệnh.
Xin chân thành cảm ơn.

Quý vị có lòng phát tậm giúp đở, hội đồng hương sẳn sàng tiếp nhận và chuyển đến 2 cụ một cách nhanh nhất. Hoặc ghé thăm 2 cụ tại địa chỉ: Chợ Tân Dân 2, Vạn Thắng, Vạn Ninh (đến chợ hỏi chổ ở ông Ba hoặc bà Ngọc cho ông Ba mượn nhà, dân khu vực này sẽ hướng dẫn đến nhà cụ).

Thông tin tiếp nhận HĐH Vạn Ninh:

Địa chỉ của hội: 

  • Tại Vạn Ninh: 479 hùng vương , tổ Dân Phố 14, Thị trấn Vạn Giã,  huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hoà – Điện thoại: 0918. 256 029 (Anh Lê Thanh Tân)
  • Tại Tp.HCM: 224 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp – Điện thoại: 0906.880087 (Anh Nguyễn Thành Chung)

Xin chân thành cám ơn tất cả.

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.