Mưa…

141

Đang chạy xe trên đường, bỗng dưng trời bất chợt đổ mưa. Tôi giảm ga xe và tấp vào lề, lôi ra chiếc áo màu xanh đen và vội mặc vào. Đưa mắt nhìn quanh, mọi người ai ai cũng khoác vào cho mình một cái áo đi mưa như thế.Một hình ảnh khá quen thuộc và bình thường nhưng sao hôm nay nó lại bất chợt mang đến cho tôi một dòng suy nghĩ.

Chỉ cách đây ít phút, người thì ăn mặc sang trọng, người thì đi giầy Tây, có vài các cô thiếu nữ mặc cả váy đầm nhưng cũng có những người thì lại mặc áo cũ sờn, đâu đó có vài chỗ vá lởm chởm như ông chú đang đi xe đạp bên kia đường. Thế mà chỉ trong thời gian ít phút, cơn mưa mang đến cho mọi người những hình ảnh đều như nhau. Chẳng có cái áo nào là đẹp hơn hay cái nào là xấu hơn và quan trọng hơn hết là chẳng ai quan tâm đến điều đó.

Sao hôm nay tôi lại thấy yêu cơn mưa ấy đến như vậy. Nó đã mang lại cho tôi và mọi người trong phút chốc cái cảm giác được sống trong sự không phân biệt và bình đẳng trong cái nhìn của mỗi người với nhau và với chính bản thân mình.Chẳng lẽ chúng ta được điều đó qua cơn mưa thôi sao? Giá mà mọi người nhìn nhau trong cuộc sống như cái nhìn trong những cơn mưa…

images

Thắng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.