Thị trấn Vạn Giã

1269

Vạn Giã là một thị trấn nằm trong huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà.

Là một trong những thị trấn phát triển nhất tỉnh Khánh Hoà sau Ninh Hoà, Vạn Ninh phát triển mọi mặt về giáo dục, văn hoá và kinh tế ổn định. Các ngành kinh tế chủ yếu dựa vào cảng trung chuyển dầu Quốc Tế Vịnh Vân Phong và ngành du lịch đang phát triển rất nhanh.

Thị trấn Vạn Giã gồm có 12 tổ dân phố và khu dân cư giao thông phát triển và có tuyến đường sắt quan trọng nối liền các tỉnh miền Bắc và miền Nam với nhau. Về thương mại và dịch vụ Vạn Giã đã có những dịch vụ du lịch hấp dẫn cho khách trong và ngoài nước đến thăm vịnh Vân Phong (1 phần trong vịnh Nha Trang đẹp nhất thế giới) và mũi Đại Lãnh (nơi đón ánh nắng đầu tiên của Việt Nam).

vninh8

Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh trong thời gian gần đây với nhiều dự án nhà cao tầng (5-12 tầng) ở thị trấn Vạn Giã và các điểm du lịch. Địa hình thị trấn Vạn Giã tương đối bằng phẳng nằm trong khu vược đồng bằng phù sa mới. Nơi đây là nơi có vựa lúa lớn nhất tỉnh Khánh Hoà. Đặc biệt, có ngôi chùa Cổ gần 300 tuổi gọi chùa Tổ đình Linh Sơn. Và có nhiều cơ sở nghiên cứu sinh vật biển ở đại dương và khu chế biến ngọc trai của Nhật Bản hợp tác với Việt Nam, người dân ở đây chủ yếu là nông dân (56,8 phần trăm) và còn lại là dân thành thị tập trung sống trong thị trấn Vạn Giã và làm các dịch vụ như: khách sạn, khu nghỉ dưỡng Vân Phong, và mở các trung tâm về điện máy và các Shopping mall tương đối lớn.

Thu nhập của người dân ở đây khá cao đủ cho người dân đáp ứng những nhu cầu về vật chất và tinh thần. Nơi đây là nơi tập trung các ngân hàng lớn của quốc gia như: Aribank, Sacombank, Đông Á… hầu hết người dân nơi đây đều có tài khoản riêng của mình ở ngân hàng và trong các thẻ ATM hay Visa. Mật độ dân số nơi đây là lớn hơn 70 người/km2 mật độ xe lưu thông ở đây cũng rất cao vào các giờ cao điểm.

Giao thông thuận lợi từ thị trấn Vạn Giã đến Thành Phố Nha Trang cách 60 km và mất khoảng 80 phút để tới, còn từ Vạn Giã đến Ninh Hoà là 26 km và mất 35phút để tới. Vạn Giã còn là nơi tập trung nhiều nhà máy chế tạo đá Granic chất lượng cao.

 

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.