Nghe kể chuyện ma ở các nhà hát nổi tiếng thế giới

532

Nhiều người tin rằng, chính những bóng ma đã tạo ra tiếng rên trong cánh gà hay bóng đèn bật – tắt một cách bất thường…

Nếu muốn thưởng thức nhạc tại những nhà hát nổi tiếng này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ cùng các thiết kế kiến trúc cầu kỳ, ấn tượng. Tuy nhiên, xung quanh đó cũng có vô vàn những câu chuyện và lời đồn kỳ bí, đó là các bóng ma luôn lởn vởn quanh nhà hát, tạo ra nhiều điều lạ mà không ai có thể giải thích được…
1. Nhà hát Belasco, New York

Được mở vào năm 1907, nhà hát Belasco ban đầu biết đến với tên gọi nhà hát Stuyvesant, là một trong những nhà hát lâu đời nhất của thành phố New York, Mỹ.

Nghe kể chuyện ma ở các nhà hát nổi tiếng thế giới 1

Sau cái chết của David Balesco – người xây dựng nhà hát và là nhà sản xuất nhạc kịch nổi tiếng vào năm 1931, những hiện tượng lạ bắt đầu xuất hiện. Người ta cho rằng, bóng ma của Balesco đã ám nhà hát này. Các diễn viên khẳng định, họ đã nghe tiếng rên trong cánh gà của nhà hát.

Nghe kể chuyện ma ở các nhà hát nổi tiếng thế giới 2

Không chỉ thế, sau những buổi biểu diễn kém, phòng thay đồ của họ bị lật tung, xáo trộn. Nhiều người còn nghe tiếng bước chân trong nhà hát vào ban đêm; dù đã bỏ không nhiều năm qua nhưng văng vẳng đâu đây vẫn còn tiếng hoạt động của thang máy.

Một vài nữ diễn viên từng kể rằng, họ cảm giác có người nào đó đã véo mình khi mà xung quanh chẳng hề có người nào cả.

2. Nhà hát Palace, New York

Được mở cửa vào ngày 24/3/1913, nhà hát Palace có một lịch sử đặc biệt khi nhiều cựu nhân viên ở đây cho rằng, nó bị ám ảnh bởi… hơn 100 con ma khác nhau.

Nghe kể chuyện ma ở các nhà hát nổi tiếng thế giới 3

Họ kể rằng đã nhìn thấy con ma của một cô gái nhỏ gần trên ban công, con ma nghệ sĩ cello với áo choàng trắng trong dàn nhạc, con ma đứng gần cánh cửa ngắm nhìn mọi người biểu diễn…

Ngoài ra, họ còn nghe thấy tiếng đàn piano chơi rộn rã, mùi đốt thuốc lá tại nơi người quản lý trước đây được cho đã tự tử. Lời đồn về một “điềm báo” cũng kể rằng, có một con ma từng là người nhào lộn trên dây trong nhà hát và đã chết do gãy cổ khi trình diễn. Nếu bạn đang ở trong nhà hát Palace và bạn nhìn thấy hồn ma đó, nó có nghĩa, cái chết đang cận kề bên bạn.

3. Nhà hát Palace, Los Angeles

Palace là nhà hát lâu đời nhất ở Los Angeles, Mỹ. Ở đây có một ban công tầng ba từng bị đóng cửa và nó được đồn đại là nơi xuất hiện những bóng ma đầu tiên.

Nghe kể chuyện ma ở các nhà hát nổi tiếng thế giới 4

Những người biểu diễn trên sân khấu đã nhìn thấy hình dáng đầy bí ẩn trên ban công tầng ba mặc dù cánh cửa luôn khóa chặt. Không ai biết đằng sau cánh cửa đó là gì, chỉ thấy rằng, mọi người rất sợ khi lại gần đó.

Nghe kể chuyện ma ở các nhà hát nổi tiếng thế giới 5

Không chỉ vậy, trong nhiều năm qua, khán giả và nhân viên nhà hát còn nhìn thấy bóng dáng của một người phụ nữ mặc áo ren trắng bay lượn qua sân khấu trong lúc biểu diễn, sau đó biến mất trong cánh gà.

4. Nhà hát hoàng gia Drury Lane, London

Tọa lạc trên mảnh đất từng được xây dựng ba nhà hát trước đó từ năm 1663, Nhà hát Hoàng gia Drury Lane là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất về hồn ma.

Nghe kể chuyện ma ở các nhà hát nổi tiếng thế giới 6

Một trong những bóng ma nổi tiếng nhất ở đây là “người đàn ông trong bộ đồ màu xám”. Theo miêu tả, bóng ma này mang một đôi bốt, cưỡi ngựa, đeo bộ tóc giả và đội mũ tricorn (loại mũ phổ biến trong thế kỷ XVIII).

Nghe kể chuyện ma ở các nhà hát nổi tiếng thế giới 7

Chuyện kể rằng, hồn ma này xuất hiện khi người ta tìm thấy phần xương cốt của một người đàn ông ở hành lang nhà hát vào cuối thế kỷ XIX. Từ đó, bóng ma này luôn quanh quẩn trong nhà hát này.

5. Nhà hát St. James, New Zealand

Nhà hát St. James ở New Zealand được xây dựng vào năm 1913 được cho là nhà hát tràn ngập với điều huyền bí và câu chuyện ma ám. “Yuri” – một người chuyên đu dây người Nga đã chết trong quá trình biểu diễn, được cho là bóng ma khiến những bóng đèn trong nhà hát bật – tắt một cách bất thường.

Nghe kể chuyện ma ở các nhà hát nổi tiếng thế giới 8

“Người đàn bà khóc than” là câu chuyện về một nữ diễn viên từng bị đuổi khỏi sân khấu. Giờ đây người ta cho rằng, không chỉ có tiếng khóc bí ẩn mà một loạt các tai nạn không đáng có đã xảy đến các nữ diễn viên tại St. James.

Họ bị té ngã, bong gân và cảm lạnh đột xuất trong lúc biểu diễn. Nhiều người tin, tất cả điều trên đều là sự trả thù của người đàn bà này.

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.