Hội Đồng Hương Van Ninh- Trao học bổng cho em Trần Hửu Tình

996

” Sống trên đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì, để gió cuốn đi “.
Xin được mượn một đoạn trong nhạc phẩm ” Để Gió Cuốn Đi ” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn để chúng ta đồng cảm và chia sẽ với em Trần Hửu Tình học sinh lớp 1/3 trường tiểu học Vạn Bình, xã Vạn Bình.
IMG_0022

   IMG_0026

Trên con đường đất đỏ quanh co chúng tôi lần dò đến ngôi nhà của em tại thôn Trung Võng, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh. Dù được những người hàng xóm ở đây chỉ dẫn tận tình nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm được ngôi nhà của Em, vì thực ra đó không phải một căn nhà mà chỉ là cái chòi che tạm nhờ vào vách nhà của ai đó, cái chòi được che bằng nhưng thanh gỗ và lá dừa cũng đã củ nát. Đồ đạt bên trong nhà có lẽ không cần diễn tả thêm chúng ta cũng có thể tương tượng được cái tồi tàn và tạm bợ, đồ vật mới và hoàn hảo nhất trong nhà chính là chiếc rìu để ” đi súc ” ( khai thác gỗ ) , một một nghề chính nuôi cả gia đình nhưng không phải ngày nào cũng có thu nhập.
” Mẹ đã bỏ hai chi em con và Ba đi biệt tăm từ  lúc hai chị em còn nhỏ, Ba một mình đi núi hoặc làm bất cứ công việc gì khi có ai thuê để lo cho hai chi- em con ăn học “  Tình tâm sự.

IMG_0017

IMG_0015

Khi nghe em kể về hoàn cảnh của gia đình mình chúng tôi không thể kìm nén được xúc động, tuy hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng cả hai Chị Em Tình luôn chăm chỉ học tập và luôn là học sinh khá giỏ trong nhiều năm liền của trường.
Chị của Tình tâm sự ” Giờ tuổi Ba đã cao mà tui con còn nhỏ chưa làm được gì để phụ giúp cho Ba, lỡ ngày nào đó Ba bệnh xuống chắc Con phải nghỉ học để lo cho em ”
Chúng tôi chỉ biết gởi lại những lời an ủi, động viên cho gia đình em, và mong rằng có ai đó mở rộng vòng tay giúp cho gia đình em một mảnh đất nhỏ và dựng một căn nhà để gia đình em có một chốn nương thân ổn định để Ba của em an tâm đồng hành cùng hai chi em vượt qua khó khăn này.
Với kinh phí của quỹ học bổng ” Chắp Cánh Ước Mơ ” còn eo hẹp, Hội Đồng Hương Van Ninh xin chia sẽ một chút khó khăn cùng gia đình Em. Chúc hai Chi-Em học giỏi, chúc gia đình bình an, mạnh khỏe để vững tin trên con đường đến tương lai.

IMG_0023

IMG_0024   

Hội Đồng Hương Van Ninh chân thành cảm ơn Ban Giám Hiệu trường tiểu học Vạn Bình đã giúp đở và tạo điều kiện để chúng tôi thực hiện công việc của mình thuận tiện. Chúc toàn thể Thầy-Cô và học sinh của trường dồi dào sức khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Suất học bổng trao cho em Trần Hửu Tình đợt này gồm :
– Một chiếc xe đạp Martin
– 20 cuốn vở
– 1.000.000 tiền mặt
Tổng trị giá : 2.000.000 VND ( Hai triệu đồng ) 

                                                                                                                                 

                                                                                                                             HỘI ĐỒNG HƯƠNG VẠN NINH

 

5 COMMENTS

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.