Chuyện thật như đùa ngày nói dối

546

Những chuyện trong ngày Cá Tháng Tư: có những chuyện nghe qua tưởng như chuyện bịa, lừa cho vui trong ngày nói dối 1/4, nhưng thực ra không hề.

BBC xin điểm 10 câu chuyện kỳ quặc xảy ra trong năm nay, toàn chuyện có thật mà nghe ngỡ như chuyện đùa.

1. Các trường đại học tại Anh nay mở các khóa học về cậu bé phù thủy Harry Potter và “đạo đức tin tặc”. Khoa giáo dục của Đại học Durham có học phần “Harry Potter và Kỷ nguyên Ảo tưởng”, còn Abertay Dundee có khóa học về đạo đức tin tặc.

BấmXem chi tiết (Daily Telegraph)

2. Hãng Lego được cho là sẽ ngưng bán bộ trò chơi xếp hình 

Jabba the Hutt, vốn bị các nhà hoạt động Thổ Nhĩ Kỳ cho là có nội dung bài Hồi giáo. Hiệp hội Văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ tại Áo (TCA) nói bộ đồ chơi Cung điện Jabba có một nhân vật “là kẻ khủng bố, thích hút ống điếu và giết chóc nạn nhân”. Những người chỉ trích nói rằng cung điện có mái vòm trông giống với Haghia Sophia ở Istanbul, một thánh đường Thiên chúa được chuyển thành thánh đường Hồi giáo, rồi lại được chuyển thành bảo tàng. TCA nay nói Lego đã đồng ý thôi sản xuất bộ đồ chơi này trong năm 2014.

BấmXem chi tiết (Independent)

3. Một gánh xiếc bọ ở Đức bị tai họa khi 300 chú bọ biểu diễn tí hon của đoàn bị chết do thời tiết lạnh. Chủ gánh xiếc, điên đầu trước tổn thất này, chỉ tìm được có 60 chú bọ để thay thế.

BấmXem chi tiết

4. Nasa sẽ sử dụng một chiếc túi khổng lồ để thu giữ một khối thiên thạch và đưa nó tới mặt trăng. Dự án tốn 100 triệu đô la sẽ được đưa vào đề xuất ngân sách 2014. Nếu như thành công, khối thiên thạch này sẽ được dùng để hỗ trợ cho các hành trình đi xa vào trong vũ trụ.

BấmXem chi tiết (Times)

5. Hai gương mặt dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng ở Anh, 

Ant và Dec, vừa lần đầu tiên giành được vị trí đầu bảng bảng xếp hạng đĩa đơn tại Anh sau khi tái phát hành bản hit hồi 1994 của mình, ca khúc Let’s Get Ready to Rhumble. Ca khúc này đã được download dồn dập sau khi hai người trình diễn nó trong buổi show của mình trên kênh ITV1, Saturday Night Takeaway, trong dịp cuối tuần trước.

BấmXem chi tiết (Daily Mirror)

6. Một sỹ quan cảnh sát kiện một chủ trạm xăng dầu sau khi trượt ngã trên vỉa hè, khiến đau cổ tay và đau chân trong lúc đang kiểm tra một vụ được cho là có đột nhập bất hợp pháp. Nội dung khiếu nại là trạm xăng đã có lỗi khi không đảm bảo để nữ sỹ quan cảnh sát này “được an toàn một cách hợp lý”, không cố gắng chiếu sáng khu vực hoặc cảnh báo bà về bậc thềm thấp xuống.

BấmXem chi tiết (Daily Mail)

7. Một người phụ nữ tại Bradford nói rằng bà đã được một nhóm các chú khỉ mũ ở Colombia nuôi nấng. Marina Chapman nói bà đã có năm năm thơ ấu sống cùng các chú linh trưởng này sau khi bị bắt cóc và bị bỏ rơi trong rừng. Sau một thời gian, bà đã có lớp da dày lông và đôi cánh tay khỏe, gân guốc.

BấmXem chi tiết (Daily Mail)

8. Thủ tướng Anh David Cameron đã lội bùn ngang hông để cứu một chú cừu ở gần nhà mình. Ông Cameron đã giúp đỡ một người hàng xóm trong việc cứu cừu. Chú cừu non sau đó đã được đặt tên mới là Swampy theo gợi ý của ông thủ tướng.

BấmXem chi tiết (Daily Telegraph)

9. Cuộc hôn nhân của cố thủ tướng Anh Winston Churchill với “Clemmie” yêu dấu của ông suýt nữa đã bị hủy bỏ sau khi ông tới thăm một người phụ nữ khác ở Scotland, ngay trước lễ thành hôn của hai người. Một cuốn tiểu sử mới nói rằng chuyến đi của ông Churchill tới thăm Violet Asquith đã khiến người vợ tương lai của ông, Clementine Hozier, nổi giận. Asquith được coi là một người có thể thích hợp để trở thành vợ của ông. Churchill đã có chuyến đi nhằm giải thích lý do chọn vợ của mình.

BấmXem chi tiết (Times)

10. Chú thỏ Ralph đã tái giành được danh hiệu chú thỏ lớn nhất thế giới. Nặng gần 23kg, Ralph ngốn hết 50 bảng tiền thức ăn mỗi tuần.

BấmXem chi tiết (Daily Express)

(Theo: BBC)

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.