Cấm xe tải và các xe từ 29 chổ ngồi trở lên vào khu vực trung tâm thị trấn Vạn Giã

437

VNO – Theo Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa, bắt đầu ngày 1/5/2013 cấm xe tải, các xe du lịch, xe khách từ 29 chổ ngồi trở lên lưu thông vào khu vực trung tâm thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Cụ thể như sau:

Nghiêm cấm các phượng tiện trên di chuyển vào khu vực trung tâm trị trấn từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm. Thay vào đó các xe từ khu vực phía nam đi ra phia bắc, phải di chuyển vào làng đường chính tại Cầu Hiền Lương (thôn Hiền Lương xã Vạn Lương) di chuyển thẳng đến trục đường chính ven biển đến bến xe Vạn Giã và hướng đến quốc lộ 1A và ngược lại, xe từ phía bắc hướng về nam cũng theo lộ trình trên.

Đường vào khu vực trung tâm thị trấn Vạn Giã
Đường vào khu vực trung tâm thị trấn Vạn Giã

Phát biểu về việc triển khai làn đường mới này, ông Nguyễn Công Định, Giám Đốc Sở Giao Thông vận tải Khánh Hòa cho biết: ” Quy định này có hiệu lực từ ngày 1/5/2013 bắt buộc các phương tiên xe tải, xe có trọng tải vừa và lớn, các xe khách có số chổ ngồi từ 29 chổ trở lên đi đúng làn đường qui định. Chủ trương thay đổi này nhằm hạn chế xe có trọng tải lớn vào khu vực trung tâm hành chính huyện Vạn Ninh, cũng như tranh xa khu vực đông dân cư để thuận tiện việc đi lại cũng như an toàn cho người dân trong khu vực trung tâm trị trấn trên quốc lộ 1A. Ngoài ra đoạn đường chính từ khu vực cầu Hiền Lương đến điểm cuối bến xe Vạn Giã, các trường học từ cấp 2, cấp 3, chợ, bệnh viện, ngân hàng,… rất nhiều học sinh, người lao động di chuyển đông tại khu vực này, nên di chuyển các xe có tải trọng cao ra khỏi khu vực trên tranh những va chạm tai nạn giao thông đáng tiết, cũng như tránh gây ô nhiễm môi trường như khói bụi, tiếng ồn tại các khu vực trọng điểm.”

Cũng theo ông Nguyễn Công Định cho biết thêm “Các ban ngành đoàn thể huyện được phân công thực hiện hướng dẫn các phương tiện di chuyển đúng hướng trong thời gian triển khai. Đảm bảo trật tự cũng như sự thông thoáng các giao lộ khi xe di chuyển vào. Đảm bảo di dời hàng quán kinh doanh lòng lề đường trái phép, phục vụ tốt giao thông qua lại, tránh những ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm.

Thực hiện các chủ trương này, nằm trong lộ trình phát triển từ thị trấn Vạn Giã  lên Thị Xã của Huyện Vạn Ninh. Theo số liệu thống kê, hiện tại dân số huyện Vạn Ninh có 12.861 người, 25496 hộ dân, với tổng diện tích là 62.382,44 mét vuông, 12 xã phường và 1 thị trấn.

(Nhóm phóng viên HĐHVN, tin ngày 1 tháng 4)

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.